Bật mí một số cách lựa chọn phao bơi cho bé yêu của bạn

Lựa chọn phao bơi phù hợp cho bé sẽ giúp cho bé yêu thích môn bơi, phát triển chiều cao, tăng cường sức khỏe.

Việc cho trẻ tập bơi sớm sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho trẻ.

Trẻ học bơi càng sớm sẽ càng nhanh biết bơi. Khi trẻ lớn dần, việc tập bơi sẽ trở nên khó hơn. Bơi lội giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phát triển vượt trội về thể chất.Khi trẻ biết bơi, trẻ sẽ tự bảo vệ mình, phòng tráng những tai nạn dưới nước.

Vì vậy hiện nay, rất nhiều gia đình đã cho trẻ học bơi và đi bơi, đặc biệt là khi mùa hè đã bắt đầu. Ngoài những trang phục cho trẻ đi bơi, thì phao bơi là điều không thể thiếu. Vậy cách chọn phao bơi, phao tắm cho bé như thế nào để bé an toàn và yêu thích bơi? Hãy cùng bể bơi trẻ em tìm hiểu nhé.

Cách lựa chọn bể bơi, phao bơi theo kích thước

CO13-2

Bể bơi phao cho bé

  • Bé từ sơ sinh đến ba tuổi: có thể chọn bể có độ sâu từ 0,25 – 0,35m, rộng từ 0,65m trở lên. Tuy nhiên, với bể nhỏ gần giống như một chiếc chậu tắm, sẽ rất khó tập bơi cho bé so với bể lớn rộng 1,5m trở lên.
  • Bé từ 3 tuổi bố mẹ nên chọn loại bể sâu ~0,5m, rộng từ 2m phù hợp cho trẻ áp dụng thực hành các bài tập kỹ năng vận động cơ để tập bơi cơ bản.
  • Từ 3-5 tuổi. Phao bơi vòng là lựa chọn an toàn cho độ tuổi này. Để chọn được loại phao tốt, bạn hãy để ý tới các thông tin trên nhãn mác về nơi sản xuất và đặc biệt là đường kính phao phải phù hợp với kích thước của bé. Đường kính phao không nên quá nhỏ cũng không nên quá lớn.
  • Một chi tiết đáng lưu ý là những chiếc phao vòng có chỗ ngồi được khuyến cáo là nguy hiểm đối với trẻ do rất dễ bị lật trong trường hợp gió to, sóng to
  • Từ 4 tuổi, con bạn cũng có thể mặc áo phao hoặc sử dụng thắt lưng phao, dụng cụ hỗ trợ rất tốt để các em thoải mái vận động.
  • Từ 5-7 tuổi, các loại ván xốp, bóng hơi rất phù hợp cho các bé ở độ tuổi này. Bé có thể không cần dùng đến phao để nổi trong nước nữa. Chiếc ván xốp, quả bóng hơi khi này sẽ là một dụng cụ giúp bé vui chơi dưới nước và hỗ trợ bé tập bơi nhanh hơn.

Cách lựa chọn phao bơi an toàn và phù hợp với sở thích của bé

Phao bơi cho bé Intex 58221 con hổ

Phao bơi cho bé Intex con hổ nổi bật

Bởi vì các bé đang trong giai đoạn phát triển và hình thành tính cách. Nên việc lựa chọn màu sắc của phao bơi các mẹ nên để bé lựa chọn theo sở thích. Sẽ kích thích sự yêu thích thể thao của các bé.

Chọn phao bơi cho bé chất lượng an toàn cho trẻ khi sử dụng

– Tuyệt đối không mua những sản phẩm không rõ xuất xứ, có mùi nhựa hoặc hóa chất quá nồng nặc cũng như phai màu khi sử dụng. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn các sản phẩm có xuất xứ (tên công ty sản xuất, đơn vị nhập khẩu) và dán mác kiểm định (nếu có) của các cơ quan y tế.

– Chọn mua các sản phẩm đươc làm từ nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer – một loại nhựa dẻo có khả năng nổi trong nước và an toàn hơn)

– Hạn chế sử dụng dưới thời tiết quá nóng và quá nắng nếu bạn không chắc chắn liệu sản phẩm có chứa chất độc hay không. Ở nhiệt độ thấp hơn (như các bể bơi trong nhà, trời râm mát) cũng làm hạn chế việc giải phóng phthalates.

– Trong trường hợp không thể chọn được sản phẩm an toàn ưng ý, bạn có thể nghĩ đến việc tận dụng 1 số vật dụng an toàn thường ngày chẳng hạn như chiếc can nhựa rỗng được nắp chặt có thể sử dụng như 1 chiếc phao bám để tập bơi (thông thường chất liệu sử dụng để làm can nhựa đựng thực phẩm bao giờ cũng có chỉ số an toàn cao hơn các sản phẩm công nghiệp khác).

Tham khảo thêm : xe trượt scooter , ghế ăn dặm , xe đẩy em bé

About the Author

beeshop2012@gmail.com

Related Post